Biến đống phế liệu thành vàng-Giàu hay nghèo nằm ở tư duy

Giàu hay nghèo nằm ở tư duy

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu người giàu và người nghèo có gì khác nhau? Sự khác biệt giữa tư duy giàu và nghèo là gì? Làm thế nào để có được thành công? Nhiều người không có được tự do tài chính bởi vì họ không có một thứ: tư duy đúng đắn. Suy cho cùng sự nghèo cũng xuất phát từ tư duy mà ra. Mọi thứ bắt đầu với cách bạn nghĩ về tiền bạc, sự giàu có và thành công. Nó không phải là vấn đề may mắn, sinh ra, hay các mối quan hệ. Thế mới nói giàu hay nghèo nằm ở tư duy!

bài học kinh doanh biến phế liệu thành vàng

Giàu có nghĩa là gì? 

Giàu có chỉ đơn giản là có nhiều tiền hoặc thu nhập. Nó phụ thuộc vào số tiền mặt bạn có trong tài khoản ngân hàng của mình. Nhưng chỉ vì bạn nhiều tiền không có nghĩa là bạn giàu có. Trên thực tế, giàu có thường có nghĩa là bạn đang tiêu rất nhiều tiền. Nó cũng có thể có nghĩa là bạn có rất nhiều nợ. Không quan trọng bạn có bao nhiêu tiền nếu chi phí của bạn cao hơn thu nhập của bạn. Nợ nần chắc chắn không phải là điều đáng khao khát! 

tư duy giàu nghèo

Những người giàu có thể lái một chiếc xe sang trọng hoặc sống trong một ngôi nhà tuyệt vời ở khu vực đẹp nhất của thị trấn. Nếu bạn kiếm được 200.000 đô la một năm, nhưng chi tiêu 225.000 đô la. Bạn có vẻ giàu có, nhưng bạn đang chi tiêu quá đà.

Giàu có không chỉ là có đủ tiền để đáp ứng nhu cầu của bạn mà còn có khả năng không phải làm việc nếu bạn không cần thiết. Đó là về việc tích lũy tài sản, để tiền làm việc cho bạn.

Những người giàu có không nhất thiết phải sở hữu những tiện ích, xe hơi mới nhất hoặc tổ chức những bữa tiệc xa hoa. Những gì họ có, là rất nhiều tài sản, chẳng hạn như bất động sản, các khoản đầu tư và tiền mặt.

Giàu hay nghèo nằm ở tư duy dù là phế liệu vẫn có thể biến thành vàng

Sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo có thể bắt nguồn từ tư duy. Cách nhìn nhận và hành vi phản ánh tư duy khác nhau. Người giàu và người nghèo không chỉ khác nhau về số tiền họ có trong túi mà còn ở cách họ suy nghĩ. 

Trở nên giàu có không bắt đầu với một chiếc ví khổng lồ đầy tiền mặt. Sự giàu có bắt đầu từ tư duy đúng đắn . Tiết kiệm một phần thu nhập của bạn, tập trung vào việc không mắc nợ và đầu tư sớm.

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn cần phải luôn nghĩ về những mục tiêu dài hạn của mình. Bạn có muốn nghỉ hưu sớm không? Sở hữu một vài ngôi nhà? Du lịch? Khi nghĩ về sự giàu có, đừng chỉ tập trung vào thu nhập của bạn, mà hãy tập trung vào việc xây dựng các khoản đầu tư.

Làm thế nào để trở nên giàu có 

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, có một số điều bạn có thể làm để bắt đầu. Đừng chỉ tập trung vào mức độ lớn của tiền lương. Bạn cũng nên tránh những ý tưởng làm giàu nhanh chóng. Thay vào đó, hãy làm theo các bước sau để xóa nợ và có tư duy đúng đắn khi tích lũy tài sản. 

Tiết kiệm 10-15% tiền lương của bạn mỗi tháng 

Bước đầu tiên để trở nên giàu có là tiết kiệm một phần tiền lương của bạn hàng tháng. Bất kể bạn kiếm được nhiều hay ít. Luôn dành ra ít nhất 10% đến 15% mỗi tháng.

Bạn có thể thiết lập tài khoản ngân hàng của bạn để một phần tiền lương của bạn được gửi trực tiếp vào tiền tiết kiệm. Đây là một cách dễ dàng để tiết kiệm mà thậm chí không cần phải suy nghĩ về nó. Nếu bạn gặp khó khăn với việc tiết kiệm, hãy thử một thử thách tiết kiệm hoặc xem xét ngân sách của bạn và tìm ra nơi bạn có thể loại bỏ các khoản chi tiêu. 

Trả hết nợ

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn cần phải không mắc nợ. Tập trung vào việc trả hết nợ của bạn , bắt đầu với các khoản vay lãi suất cao như nợ thẻ tín dụng.

Đầu tư càng sớm và càng nhiều càng tốt -Giàu hay nghèo nằm ở tư duy!

Một trong những cách nhanh nhất để phát triển tài sản của bạn là đầu tư nó . Tất nhiên, đầu tư đi kèm với rủi ro riêng của nó. Bạn có thể đầu tư vào những thứ khác ngoài thị trường chứng khoán, chẳng hạn như tài sản hữu hình. 

Bạn thậm chí có thể gửi tiền của mình vào một tài khoản tiết kiệm năng suất cao để tích lũy lãi suất cho đến khi bạn sẵn sàng đầu tư. Kiếm tiền của bạn làm việc cho bạn. 

Đừng phung phí vào những chi phí không cần thiết  

Chìa khóa để gia tăng sự giàu có là tiết kiệm và sống trong khả năng của bạn. Trên thực tế, bạn nên sống thấp hơn nhiều so với khả năng của mình để có thể đầu tư thêm thu nhập và tiền tiết kiệm của mình.

Điều đó có nghĩa là bạn không muốn mua những chiếc quần jean hàng hiệu đó hoặc mua mẫu iPhone mới nhất khi một mẫu cũ hơn cũng sẽ hoạt động tốt. Hãy thông minh về những thứ bạn tiêu tiền và chỉ mua những thứ bạn không chỉ cần mà còn có giá trị lâu dài. 

Hãy nhớ rằng, để bất cứ ai vượt qua ngưỡng nghèo khó để trở nên giàu có, bạn cần phải thay đổi tư duy. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, thì bạn cần phải thay đổi suy nghĩ của mình và bắt đầu nhìn nhận mọi thứ từ quan điểm của những người giàu có. Giàu hay nghèo nằm ở tư duy. Hy vọng bạn thích bài viết này! 

Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 1 Average: 5]
error: Content is protected !!