Thu thập kim loại phế liệu để kiếm lợi nhuận

Làm thế nào để trở thành một người thu gom kim loại phế liệu

Khi các sản phẩm kim loại chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày không còn hữu ích, chúng sẽ bị loại bỏ hoặc tái chế để sử dụng cho các sản phẩm hoặc dự án khác. Bởi vì kim loại là tài nguyên có thể được tái chế nhiều lần mà không bị giảm chất lượng, vật liệu tái chế cũng hữu ích đối với các nhà sản xuất và xây dựng như kim loại mới được khai thác và rèn. Nhờ đặc điểm độc đáo của nguyên tố này, việc thu gom kim loại phế liệu để kiếm lời hiện đang phổ biến.

Sự khác biệt giữa kim loại đen và kim loại màu

Trước khi bạn bắt đầu thu gom kim loại phế liệu để kiếm lời, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa kim loại đen và kim loại màu . Sự khác biệt giữa hai loại này là sự hiện diện của sắt. Kim loại đen có từ tính và chứa sắt, làm cho nó cứng hơn so với kim loại đen, trong khi kim loại màu dẻo hơn và có khả năng chống ăn mòn.

Các mặt hàng phế liệu sắt điển hình được thu gom để tái chế bao gồm những thứ như máy móc cũ, bếp, tủ lạnh, tủ đông và động cơ ô tô. Trong khi đó, đồ tái chế kim loại màu thường đến từ dây đồng và đường ống, đồ đạc bằng đồng, vách nhôm, ghế và máy tính cũ. Bảng phân tích sau đây liệt kê các loại kim loại khác nhau thuộc danh mục nào.

Kim loại đen

 • Thép hợp kim
 • Thép không gỉ
 • Thép carbon
 • Sắt rèn
 • Gang thép

Kim loại màu

 • Nhôm
 • Thau
 • Đồng
 • Vàng
 • Iridi
 • Chì
 • Magiê
 • Paladi
 • Bạch kim
 • Bạc
 • Tin
 • Kẽm

Bộ sưu tập kim loại phế liệu

Sau khi học cách nhận biết các loại kim loại phế liệu khác nhau, sẽ rất hữu ích nếu bạn làm quen với các bãi phế liệu địa phương và nhân viên của họ. Bằng cách xây dựng mối quan hệ với các đại lý địa phương, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại vật liệu và nhận dạng, cùng với giá cả phế liệu và các cơ hội khác.

Đại lý gần nhất có thể không phải là đặt cược tốt nhất của bạn. Ví dụ, một số đại lý có thể không giao dịch với những nhà sưu tập cấp thấp hoặc chỉ có thể lấy một số loại kim loại nhất định. Ngoài ra còn có những cân nhắc khác như giá cả phải trả và việc thanh toán bằng tiền mặt hay séc. Nó cũng hữu ích để hiểu cách định giá kim loại phế liệu hoạt động. Giá cả có xu hướng biến động theo các hoạt động hàng ngày trên thị trường, do đó, việc cập nhật các xu hướng giá là quan trọng.

Giảm giá tái chế kim loại phế liệu

Mặc dù trước đây thu mua phế liệu có lãi nhưng giá kim loại đã giảm mạnh kể từ giữa những năm 2000. Sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và chịu đựng điều kiện thị trường khó khăn hơn vào năm 2015, ngành công nghiệp kim loại gặp khó khăn nhất trong năm 2019.

Cụ thể, vào năm 2019, nhiều loại nhôm tái chế khác nhau đã đạt mức thấp nhất trong 30 năm. 1  Các hạn chế do Trung Quốc đặt ra đối với việc nhập khẩu đồ tái chế từ Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 2018, cùng với mức thuế thép và nhôm mà Tổng thống Trump áp dụng đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào tháng 6 năm 2018, đã làm tăng thêm ảnh hưởng của suy thoái trước đó.

Tương tự như vậy, các mức thuế trả đũa từ Trung Quốc – một trong những nhà nhập khẩu kim loại phế liệu lớn nhất được sản xuất tại Hoa Kỳ – đã có tác động bất lợi đối với ngành công nghiệp kim loại, khiến Hoa Kỳ dư thừa kim loại. Trong khi thặng dư đã dẫn đến việc các nhà sản xuất thu mua kim loại như nhôm để sản xuất giảm giá, điều đó đã làm giảm tỷ lệ và nhu cầu tái chế kim loại phế liệu. 2

Tìm kim loại phế liệu ở đâu

Xác định đâu là cơ hội tốt nhất của bạn để tìm phế liệu và phát triển các tuyến đường thu gom. Điều này có thể bao gồm các doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng sửa chữa ô tô, địa điểm phá dỡ, cơ sở kinh doanh hệ thống ống nước và thu gom khu dân cư. Nếu bạn nhận thấy các doanh nghiệp thường xuyên tạo ra phế liệu, bạn có thể muốn tạo một tuyến đường bao gồm việc nhận hàng định kỳ. Có thể đáng để bạn sắp xếp bỏ một thùng rác tại một cơ sở kinh doanh để tích lũy phế liệu.

Bạn cũng có thể đưa ra từ địa phương để nhận phế liệu trên những nơi như Facebook Marketplace và Craiglist hoặc thông qua các ứng dụng như VECA. Tương tự như vậy, hãy chú ý đến các bài đăng từ những người dùng khác trên những nền tảng đó đang tìm cách dỡ bỏ những chiếc ô tô không hoạt động được hoặc máy giặt, máy sấy, máy rửa bát và các thiết bị khác cũ, không hoạt động. Bán hàng trong nhà để xe, cửa hàng tiết kiệm, bán bất động sản, đấu giá và chợ trời cũng là những nơi tốt để tìm đèn đồng cũ hoặc các đồ kim loại khác. 

Tái chế có lợi như thế nào đối với môi trường

Mặc dù việc tái chế hiện có thể không mang lại nhiều lợi nhuận như trước đây, nhưng vẫn có rất nhiều lợi ích khi thu gom kim loại phế liệu để tái chế. Một trong những lợi ích chính của việc tái chế là nó giúp giữ các vật dụng không sử dụng khỏi bãi chôn lấp và giảm nhu cầu khai thác và xử lý kim loại mới, giúp bảo tồn tài nguyên.

Ví dụ, tái chế các kim loại như nhôm, đòi hỏi ít năng lượng hơn 95% so với sản xuất từ ​​nguyên liệu thô. Nó cũng làm giảm lượng khí thải carbon của ngành công nghiệp kim loại. 3  Vào năm 2013, Cơ quan Bảo vệ Môi trường ước tính rằng việc tái chế đã ngăn chặn khoảng 186 triệu tấn khí tương đương carbon-dioxide thải vào khí quyển. Điều đó tương đương với việc giữ 39 triệu xe đậu trong một năm. 

Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Average: 0]
error: Content is protected !!