Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh phế liệu kim loại

Tái chế và phế liệu kim loại là một ngành kinh doanh béo bở đối với nhiều người, đặc biệt là trong thời buổi kinh tế khó khăn. Mặc dù đó là một công việc bẩn thỉu và có thể nguy hiểm, nhưng giá kim loại cao có thể mang lại lợi nhuận tài chính lớn. Doanh nghiệp kinh doanh phế liệu có thể kiếm tiền theo hai cách chính: Một số người sẽ trả tiền cho bạn để mang đi những thứ vụn vặt mà sau đó bạn có thể chia nhỏ và bán cho người mua. Tìm hiểu cách bắt đầu kinh doanh sắt vụn để quyết định xem đó có thể là một khoản đầu tư khôn ngoan về thời gian và nguồn lực hay không.

thu mua phế liệu

Học thương mại

Có thể xác định và phân loại các kim loại khác nhau . Người mua sẽ mua các kim loại cụ thể theo giá trị của phế liệu. Bạn sẽ cần xác định chính xác phế liệu của mình để bán. Để làm được điều này, đầu tiên bạn hãy dùng nam châm để kiểm tra tính sắt từ của kim loại (nam châm có dính hay không). Cân thông tin này với bề ngoài, trọng lượng và mục xuất xứ của kim loại. Có năm kim loại chính có thể sẽ tạo nên phần lớn phế liệu của bạn.

 • Sắt và thép hợp kim của nó có nhiều công dụng và có lẽ là kim loại phổ biến nhất mà bạn sẽ loại bỏ. Sắt là sắt từ, mạnh và nhẹ hơn hầu hết các kim loại khác, ngoại trừ nhôm. Mặc dù bình thường có các sắc thái khác nhau của màu xám, nhưng nó bị gỉ thành màu nâu đỏ.
 • Nhôm không có tính sắt từ và rất nhẹ. Giống như sắt, nó có mặt ở khắp mọi nơi.
 • Đồng nguyên chất có màu hơi hồng, trong khi các loại đồng thấp hơn có màu nâu đỏ. Nó bị xỉn màu thành một màu xanh ngọc bích. Đồng không phải là sắt từ và hơi nặng hơn sắt. Bạn sẽ tìm thấy đồng trong hệ thống dây điện và dụng cụ nấu nướng chất lượng.
 • Đồng là một hợp kim của đồng nhưng có giá trị thấp hơn đáng kể. Nó là một màu sáng hơn, gần như vàng. Nó thường được tìm thấy trong các dụng cụ, đồ trang trí và van đường ống.
 • Chất chì cực kỳ mềm và nặng. Nó thường được sử dụng để làm đạn và làm tấm chắn bức xạ. Hãy nhớ rằng chì cực kỳ độc hại, vì vậy hãy sử dụng biện pháp bảo vệ khi xử lý bất cứ thứ gì bạn nghi ngờ có chứa nó.
 • Hãy nhớ rằng bên trong các loại cơ bản này cũng có nhiều loại khác nhau với các thuộc tính riêng của chúng. Ví dụ, hầu hết thép không gỉ là không sắt từ. Ngoài ra, bạn có thể sẽ bắt gặp những kim loại có giá trị hiếm hơn nếu bạn phế liệu thiết bị điện tử. Nghiên cứu những điều này trước khi bắt đầu kinh doanh.

Học cách tháo rời các đồ vật để làm phế liệu

Để phân loại phế liệu của mình, bạn có thể sẽ phải chia các mục lớn hơn thành các bộ phận thành phần nhỏ hơn. Một số đồ vật có thể được tháo rời dễ dàng bằng các dụng cụ đơn giản, trong khi những đồ vật khác sẽ yêu cầu mỏ hàn hoặc cưa kim loại. Loại mục sẽ xác định chính xác những bước bạn sẽ cần thực hiện. Tra cứu thông tin trực tuyến trước khi loại bỏ một thứ gì đó mà bạn chưa từng làm việc trước đây.

Trong khi nhiều người mua sẽ mua hệ thống dây điện, một số người mua lại chọn cách tự tháo dây để nhận được toàn bộ giá trị đồng. Tìm hiểu xem sự chênh lệch về giá có nhiều hơn chi phí thời gian và lao động của bạn hay không. Tuốt dây có thể đáng giá khi bạn mới bắt đầu kinh doanh, nhưng ít quan trọng hơn sau này.

Theo dõi giá kim loại

Kiểm tra giá kim loại thường xuyên để biết những gì phải tính phí và những gì phải trả cho phế liệu. Để làm điều này, chỉ cần sử dụng Internet để tìm kiếm “giá thu mua phế liệu” Hãy chắc chắn để hỏi các địa chỉ liên hệ địa phương trong trường hợp khu vực của bạn bán với mức giá khác.  Có thể là một ý kiến ​​hay khi đưa ra một tỷ giá cố định khi mua phế liệu trong khi yêu cầu người mua gần với tỷ giá thị trường khi bán. Mua hoặc thuê phương tiện cho doanh nghiệp của bạn. Chọn một chiếc xe tải hoặc xe van đủ lớn để vận chuyển một lượng lớn kim loại phế liệu. .

 • Bảo vệ bên trong xe của bạn khỏi hư hỏng hoặc ố màu có thể xảy ra.
 • Nếu thuê, hãy đảm bảo rằng công ty cho thuê cho phép sử dụng phương tiện này vào mục đích thương mại.
 • Cắt giảm chi phí vận hành bằng cách chọn một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu tốt.

Đầu tư vào đồ bảo hộ

Xử lý kim loại phế liệu có thể nguy hiểm và có thể khiến bạn bị đứt tay, uốn ván, chấn thương do vật rơi xuống và thậm chí có thể có chất phóng xạ hoặc chất thải nguy hại khác.

 • Cần đeo mũ cứng khi vận chuyển các vật dụng cồng kềnh hoặc khi ở gần kim loại xếp chồng lên nhau.
 • Mang găng tay và ủng chống tràn dày khi làm việc với phế liệu.
 • Khẩu trang là cần thiết nếu có thể có các hạt độc hại, chẳng hạn như amiăng.
 • Đeo kính hàn khi cắt kim loại.

Tìm người mua kim loại phế liệu

Một số bãi phế liệu địa phương lớn hơn hoặc trung tâm tái chế là một số lựa chọn. Bạn cũng có thể quảng cáo kim loại phế liệu mà bạn có để bán. Nếu bạn quyết định bắt đầu một bãi phế liệu, nó có thể được mở cửa công khai vào những thời điểm nhất định để khách hàng có thể xem và mua.

 

Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Average: 0]
error: Content is protected !!